Trường Mầm non Diễn Hạnh - Diễn Châu

http://mamnondienhanh.dienchau.edu.vn


Sữa bí đỏ

Chi sẽ cách chế biến sữa bí đỏ cho trẻ mầm non

Sữa bí đỏ

Nguyên Liệu

1.                         2 quả bí đỏ 1Kg
2.                         1,5 lít sữa tươi có đường
3.                         0,5 lít nước lọc
4.                         1/2 lon sữa đặc (Nếubạn nào sợ tăng cân thì bỏ qua nguyên liệu sữa đặc này nhé, vì uống nhạt cũng ngon lắm, vị ngọt thanh của sữa tươi và ngọt của bí đỏ cũng ngon ngon rồi)
5. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp

Cách Làm

1. Bí đỏ chọn quả màu vàng đậm, cầm nặng tay vỏ bóng. (Bí chọn màu vàng đậm, bí già làm sữa mới ngọt và béo nhé).hì.
2. Bí gọt vỏ, cắt khúc (Bí cắt khúc càng nhỏ hấp càng nhanh chín và dễ xay), hấp đến khi bí mềm để nguội và cho vào xay cùng sữa. (Bí hấp chứ không luộc vì luộc sẽ mất chất).
3. Cho bí đỏ, sữa tươi, nước, sữa đặc vào máy xay, xay nhuyễn. (Với số lượng nguyên liệu như trên mình chia ra 3 lần xay, dễ xay và nhanh mịn). Khi xay xong đã có mùi thơm lừng của bí đỏ rất kích thích ạ. :)
4. Cho tất cả hỗn hợp đã xay vào nồi nấu sôi, canh sữa sôi tắt bếp liền.
5. Để sữa thật nguội cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 2 ~ 3 ngày mà vẫn giữ nguyên vị uống rất ngon, bổ dưỡng lại đỡ tốn thời gian.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Phương Thảo

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây